CHẤP NHẬN SAI LẦM CỦA BẢN THÂN

05:00, 04/08/2022 11
CHẤP NHẬN SAI LẦM CỦA BẢN THÂN

CHẤP NHẬN SAI LẦM CỦA BẢN THÂN

Tác giả: Margie Warrell

Trích: “Hãy tin vào chính mình!”. Người dịch: Ngọc Bích. NXB: NXB Dân Trí, NXB Tân Việt

---o0o--

THẾ GIỚI TRÀN NGẬP NHỮNG NHÀ PHÊ BÌNH LUÔN ĐỢI ĐỂ KÉO NHỮNG NGƯỜI KHÁC XUỐNG VÀ NÂNG BẢN THÂN HỌ LÊN. CHỈ CẦN THÊM MỘT LÝ DO NỮA ĐỂ BẠN TRỞ THÀNH CỔ VŨ VIÊN TUYỆT NHẤT, CHỨ KHÔNG PHẢI NHÀ PHÊ BÌNH KHÓ TÍNH NHẤT. 

  Dĩ nhiên, tôi vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng qua nhiều năm, tôi dần nắm bắt được nhà phê bình nội tâm của mình tốt hơn khi nó lên tiếng. Thay vì rơi vào trạng thái hoàn toàn tự ti sau mỗi thất bại, tuyệt vọng hoặc sai lầm, tôi nghĩ về những gì một người bạn tốt hoặc một nhân vật nhân ái mà tôi ngưỡng mộ sẽ nói với tôi trong khoảnh khắc đó. Người mà tôi nghĩ đến sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh. Vì vậy, khi thời gian cho phép, tôi sẽ lấy nhật ký của mình ra và viết ra những điều mà một ai đó yêu mến ở tôi, hoặc một sức mạnh yêu thương lớn lao hơn, sẽ muốn tôi biết trong thời điểm đó. Các câu trả lời thường giống như thế này. 

Margie thân mến...

Hãy nhẹ nhàng hơn với bản thân. Bạn có rất nhiều thứ phải đối mặt. 

Cuộc sống đã không diễn ra như bạn muốn. Cuộc sống là thế. Rút ra bài học và tiếp tục, khôn ngoan hơn một chút. 

Bạn đang ở trong một đấu trường, điều đó đôi khi thật khó khăn. Nhưng khó khăn không phải lúc nào cũng xấu. Khó khăn là cách để phát triển. 

Những gì người khác nói hoặc làm không thể xác định giá trị của bạn. Bạn mới là người xác định điều đó. 

Nếu theo đuổi những ước mơ lớn là dễ dàng, thì ai cũng sẽ làm được. Bạn sẽ nhận ra điều này... từng bước, từng ngày một.

Hãy giữ vững niềm tin và tiếp tục.

Hãy tin vào chính mình!

  Vì vậy, lần tới khi bạn muốn dùng những khoảnh khắc sa ngã như chiếc chùy đánh gục bản thân, hãy thử tự nói với mình giống như có ai đó sẽ nói với bạn khi bạn lâm vào cảnh nguy khốn. Đó có thể là một người tử tế, khôn ngoan hoặc hài hước nhất mà bạn ngưỡng mộ. Hãy nói về lòng trắc ẩn, sự kiên nhẫn, sự đồng cảm, sự ấm áp và, một chút hài hước chân thật, khi cần thiết.

CTV: Minh Khuê


Bình luận