BẠN CÀNG TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC BAO NHIÊU VẬN KHÍ CÀNG TĂNG LÊN BẤY NHIÊU

BẠN CÀNG TÔN TRỌNG NGƯỜI KHÁC BAO NHIÊU VẬN KHÍ CÀNG TĂNG LÊN BẤY NHIÊU

Tác giả: AKIRA UENISHI

Trích: Tôi Trồng Cỏ Bốn Lá; Dịch Nguyễn Hồng Liên; NXB Công Thương

Kinoshita Toukichiro(sau này là ToyotomiHideyoshi) hay còn gọi là Hashiba Hideyoshi là người kế thừa chức vị lãnh chúa của Oda Nobunaga.

Có lần, một vị triều thần từ Kyoto đến diện kiến và nói với ông:

“Ngài là một người có vận khí rất lớn. Liệu ngài có thể chỉ bảo cho thần bí quyết để có được vận khí như ngài không ạ?”

Lúc đó, Hideyoshi đã đáp lại rằng:

“Ta chưa từng nghĩ làm thế nào để mình có được vận khí lớn. Ta chỉ luôn khắc ghi trong tâm khảm một điều rằng, khi tiếp xúc với người khác ta phải đứng trên lập trường của đối phương và tôn trọng họ. Nếu có cái thứ gọi là vận khí, có lẽ nó sẽ được tích tụ lại như vậy.”

Vậy, tại sao khi đứng trên lập trường của đốiphương, thành tâm thành ý tôn trọng khi tiếp xúc với họ, vận khí của chúng ta lại tốt lên?

Đó là do khi bạn đứng trên lập trường của đối phương, tôn trọng họ, họ cũng sẽ đứng trên lập trường của bạn và tôn trọng bạn. Nhờ đó, mối quan hệ giữa con người với con người sẽ trở nên tốt đẹp.

Có nghĩa là khi được người khác quý mến, chắc chắn bạn sẽ nhận được từ họ cơ hội để tiến bộ, phát triển và thành công

Thêm vào đó, với sự tôn trọng thực sự phát ra từ trái tim, bạn sẽ nhận lại được tình cảm và lòng tốt vô giá.Từ đó, vận khí cũng sẽ được sinh ra.

Và nhờ vào vận khí ngày một tốt hơn, bạn sẽ thu hút những người tốt khác, họ sẽ xuất hiện để giúp đỡ, hợp tác và hỗ trợ bạn. Vì thế cuộc sống của bạn sẽ rất vui vẻ, hạnh phúc.

Tôn trọng người khác là một thứ tình cảm vô giá và sẽ tạo thêm vận khí cho bạn.

CTV: Hạnh Vy