DẸP YÊN TIẾNG HUYÊN NÁO CỦA THẾ GIỚI

20:17, 15/10/2022 172
DẸP YÊN TIẾNG HUYÊN NÁO CỦA THẾ GIỚI

DẸP YÊN TIẾNG HUYÊN NÁO CỦA THẾ GIỚI

CAROLE BERGER

Trích: HO’OPONOPONO Sống Như Người Hawaii: Chấp Nhận, Biết Ơn Và Tha Thứ; Carole Berger/ Hoàng Lan dịch; NXB Công Thương; 2020.

---o0o---

Hằng ngày, thế giới này dồn dập trút lên chúng ta: nào thông tin, nào quảng cáo, những kỹ thuật mới và những mối quan hệ mới. Tất cả những điều đó thường dẫn ta đến một trạng thái cảm xúc hỗn loạn và khó kiểm soát. Ngàn vạn muộn phiền lớn nhỏ choán đầy đầu óc ta. Những lo toan thường nhật ấy đè nặng lên tâm trí ta. Chẳng mấy chốc, hậu quả của chúng trở nên rõ rệt: ta quên không dành thời gian để thư giãn, ta quên không dành ra vài phút yên lặng tuyệt đối mỗi ngày vốn rất cần thiết để giúp ta trấn tĩnh lại, suy ngẫm về những điều đẹp đẽ và tìm kiếm cũng như thưởng ngoạn phép màu của thế giới quanh ta.

Người Hawaii tin vào sự tồn tại của những không gian đặc quyền, nơi ta có thể dẹp yên mọi nhiễu loạn của thế giới: đó là thiên nhiên và sự tĩnh lặng bên trong. Thiên nhiên là một không gian đầy ắp mana - lực được hội tụ trong một số người, một số nơi chốn và thậm chí một số đồ vật nhất định, nó "phát ra” sức mạnh và trí tuệ. Có một sức mạnh lớn lao chảy trong cây cối, thực vật, những khu rừng, những nơi chốn mà con người không thể can thiệp. Có lẽ chính bạn cũng từng trải nghiệm cảm giác bình tâm và hồi phục năng lượng sau một chuyện bách bộ thư thái ở một nơi cách xa chốn thị thành. Một cách bản năng, phần lớn chúng ta đều cảm nhận được điều ấy và cố tìm kiếm những khoảng thời gian như vậy.

Bất cứ khi nào chúng ta muốn, chúng ta đều có thể khẩn cầu thiên nhiên ban tặng cho mình những năng lượng tốt. Thiên nhiên vốn chẳng bao giờ hà tiện và sẽ ban phát hào phóng cho chúng ta!

Thời xưa, một trong những điều đầu tiên trẻ em trên quần đảo được dạy là phải luôn giữ một lòng kính trọng sâu sắc đối với vạn vật xung quanh, theo tinh thần hợp nhất của aloha. Chúng học cách sống hòa hợp với thiên nhiên để tiếp nhận mọi món quà mà Bà ban tặng. Chúng trao cho Bà sự quan tâm và lòng kính trọng: Bà trao cho chúng sự hào phóng của mình.


Bình luận