HÀNH TRÌNH RỰC RỠ

05:00, 12/09/2023 294
HÀNH TRÌNH RỰC RỠ

HÀNH TRÌNH RỰC RỠ

Bạn đọc viết: Thủy Tiên

---o0o---

Mọi người thường bảo nhau rằng: “ cuộc sống là một cuộc hành trình, là một chuyến đi…” Vậy đằng sau cuộc hành trình ấy có gì? Chúng ta có trải nghiệm và thấu hiểu. Trải nghiệm để có được những bài học và thấu hiểu được hoàn cảnh, con người và bản thân.

Chúng ta trong cuộc hành trình ấy như một mặt trời vậy. Mặt trời ban mai thì ửng hồng non nớt, nhưng lại đầy niềm tin và khát vọng, sẵn sàng chiến đấu với khó khăn. Lên cao thêm một chút, mặt trời ban trưa, sáng chói nhưng lại cảm thấy cô đơn bởi chính các rực rỡ của mình. Chúng ta cũng vậy, khi theo đuổi ước mơ thì nhìn lại không có ai bên cạnh, trên con đường đó chúng ta cảm thấy thật trống vắng, chịu những cơn bão của cuộc đời, chịu những khó khăn, những áp lực từ cuộc sống, chúng ta mệt mỏi và muốn trốn chạy, chạy đi đâu khi mọi chuyện vẫn ở đấy!

Liệu rằng chúng ta sẽ ổn khi trốn chạy thành công? Chọn một cái nhìn khác cho cuộc sống hiện tại thay vì cứ trốn tránh. Chúng ta thường chăm chăm vào khuyết điểm, vào cái không hoàn hảo của mọi việc, chúng ta không thấy thỏa mãn, chúng ta không thừa nhận và trân trọng, đó là điều khiến ta mệt mỏi và áp lực, vì con mắt của ta lúc đấy chỉ thấy những điều tiêu cực. Thay đổi thái độ sống giúp chúng ta cảm thấy cuộc sống đẹp hơn, đáng sống hơn. Giống như vậy, bầu trời ấy không phải cứ yên ổn mãi, đến lúc có giông bão mặt trời ấy đã đi về đâu? Không đi về đâu cả, mặt trời vẫn ở đó, đến khi mưa tạnh mây tan, mặt trời vẫn luôn tỏa sáng.

Cuộc hành trình của mỗi người là khác nhau, nhưng làm sao cho tất cả chúng ta đều có một kết thúc đẹp như “Hoàng hôn”, một khung cảnh đầy màu sắc, đầy trải nghiệm và huy hoàng? Có một câu mình rất thích “Nhưng sống là lựa chọn. Lựa chọn thái độ trước đời sống” đấy là cách khiến cuộc sống trở để trọn vẹn và tốt đẹp lên dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.


Bình luận