HOA VỚI CỎ

07:50, 03/07/2023 226
HOA VỚI CỎ

HOA VỚI CỎ

---o0o---

    Tôi chán chường sau những nỗ lực bỏ sông bỏ bể. 

    Ngồi thẫn thờ nhìn cây với cỏ. Thật đáng thương, cả cuộc đời dành cho việc duy trì giống loài, rồi gắng gượng lọc CO2 cho con người, rốt cuộc việc sống như vậy có ý nghĩa gì cho tụi cây? 

   Đám cây cười khúc khích bảo:

   - Không có đâu chị ơi! Tụi em sống vui vẻ lắm á. Tụi em được tắm ánh mặt trời mỗi ngày nè, nói chuyện với mấy bạn giun bọ trong đất dễ thương, mỗi lần mưa hay mấy anh chị tưới nước là mát ơi là mát. Tụi em còn nhảy múa với gió nửa nè. Thực ra, tụi em còn thấy em chỉ toàn tận hưởng thôi, không ngờ lại có nhiều lợi ích như vậy luôn á. Hihi.

   Hoá ra với tụi cây sống ý nghĩa và vui vẻ biết bao. Hoá ra đối với tụi cây, sống là sống thôi. Gãy, ngã, bị chặt đều không còn quan trọng với chúng, điều quan trọng là, chúng vẫn còn sống, vẫn tắm nắng, nô đùa dưới mưa và nhảy múa theo gió. 

   Sau khi thành công vươn lên từ những khó khăn ấy, chúng mang trên mình những vết tích của thất bại, như một huân chương cho kẻ chiến thắng, điều làm tôi cực kì tò mò và ngưỡng mộ bọn cây.

  Về phần tôi, tôi vẫn tiếp tục đi tìm ý nghĩa sống của mình. Và phần nào tôi cũng hiểu được, bọn cây sống để làm gì.

P/s: bài viết đã lâu, hôm nay tớ vô tình thấy lại. Ngay lúc ấy, tớ biết mình thất bại rồi, tiêu cực đến nỗi nhìn hoa cũng cảm thấy chán chường. Nhưng rồi mọi chuyện cũng qua, thời gian cứ trôi và tớ cũng nhận được nhiều thứ tốt đẹp từ cuộc sống. 

Tớ đặc biệt muốn gửi bài viết này đến các bạn 2k5. Ai rồi cũng phải đi qua cơn giông của chính mình mà, phải không? 

CTV: QUÂN


Bình luận