MÙA HÈ BẢY MÀU CỦA TÔI

05:00, 23/08/2022 306
MÙA HÈ BẢY MÀU CỦA TÔI

MÙA HÈ BẢY MÀU CỦA TÔI

---o0o---

Năm sau tôi lên 12, đã là một học sinh cuối cấp. Tôi đã lên dây cót cho một cái hè toàn là sách vở và quả thật là như vậy. Trường cấp 3 tôi học là một trường nội trú, được nghỉ hè là tôi về nhà ngay với bố mẹ, ở chưa được 5 ngày thì lại lên hành lý đi học thêm ở nhà một người họ hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cứ nghĩ cắm đầu ôn luyện cho đến hết hè nhưng cuộc sống luôn có nhiều niềm vui bất ngờ. Song song học tập, tôi được đi trải nghiệm nhiều trò chơi thú vị, đi những địa điểm mới lạ mà tôi chưa từng đặt chân, tiếp xúc với những bác tài xế công nghệ cực kì vui tính và cởi mở. Và có lẽ, đặc biệt nhất là chuyến đi du lịch 5 ngày 4 đêm cùng hội chị em cây khế.

Đây là lần đầu tôi đi xa mà không có người lớn theo cùng. Năm đứa chúng tôi tíu tít chuẩn bị quần áo từ nửa tháng trước, tự mình quyết định tất thảy từ việc book homestay cho đến chỗ ăn uống. Đi đến những nơi mà trước giờ chúng tôi chỉ có thể thấy trên tóp tóp, tận hưởng bầu không khí khác biệt hoàn toàn so với khi ở nhà. Chúng tôi khám phá ẩm thực đường phố, chụp ảnh sống ảo ở những quán cà phê đẹp, mở tiệc thịt nướng cạnh homestay. À, còn có lén uống chút thức uống lúa mạch để tạo không khí nửa (không khuyến khích các bạn trải nghiệm). Việc năm đứa choai choai kéo nhau đi du lịch đương nhiên sẽ gặp nhưng vấn đề nho nhỏ, nhưng cuối cùng chúng đều trở thành điểm tô xinh đẹp cho cuộn băng dài mang tên ký ức. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời! 

Chưa dừng lại ở đó, một trải nghiệm làm quen với Phật pháp đã vẫy tay chào với tôi. Tôi được lắng nghe kinh nghiệm của những đàn anh đi trước, làm quen với các cô chú mà tôi cực kỳ ngưỡng mộ, sinh hoạt cùng với các tăng ni, nghe thuyết pháp. Hoá ra cuộc sống của các tăng ni không phải chỉ xoay quanh đọc kinh và ăn chay buồn tẻ như tôi tưởng. Song song đó, họ còn học thêm nhiều thứ mà họ thích, các hoạt động thể dục thể thao, vui vẻ cùng nhau thảo luận vấn đề xoay quanh cuộc sống. Tôi còn học được không ít thứ thú vị từ những buổi chia sẻ đó. Cuộc sống nhẹ nhàng và yên bình tất thảy.

Sau những trải nghiệm đó, tôi lại chạy luân phiên giữa nhà và trường để vừa học vừa có thời gian bên gia đình, có lẽ sau khi nhập học tôi sẽ không có thời gian để về nhà như bây giờ nửa và bố mẹ tôi sẽ cô đơn nhiều lắm. 

Việc sinh sống, học tập và đi đến những nơi mới lạ đã cho tôi không ít kinh nghiệm, chúng sẽ là hành trang cho tôi trên chặng đường sắp tới. Một mùa hè trắng toát của tài liệu ôn tập lại được tôi vô tình vảy lên những gam màu tươi sáng như vậy đó. Cuối cùng, mùa hè của bạn trải qua như thế nào? Bạn có muốn chia sẻ mùa hè của bạn cùng tôi? Tôi rất trông chờ câu trả lời của bạn đấy.

CTV: Quân


Bình luận