MÙA HÈ HOÀI NIỆM VÀ THAY ĐỔI

05:00, 22/08/2022 277
MÙA HÈ HOÀI NIỆM VÀ THAY ĐỔI

MÙA HÈ HOÀI NIỆM VÀ THAY ĐỔI

---o0o---

     

Tuổi 17, dường như tôi muốn lưu lại những thứ tốt đẹp nhất của hiện tại. Có lẽ tôi là một người mộng mơ, cũng là lẽ tôi là người có nhiều mục tiêu cho bản thân mình. Tôi cũng giống bao cô gái 17 tuổi khác, vẫn nhí nhảm và ham chơi lắm, tôi cũng muốn lưu lại thật nhiều khoảng khắc của thời thanh xuân có cả gia đình và bạn bè của tôi. Hè về cũng là cơ hộ để tôi được về với gia đình, về với sự ấm áp, và bình yên, được ở bên cạnh những người thương yêu là một cảm giác rất tuyệt vời. Bây giờ thì tôi không thể đi du lịch cùng đám bạn thân được, nhưng chúng tôi đã lên kết hoạch cho chuyến đi này vào năm sau và chúng tôi cũng có với nhau những lần gặp mặt tám chuyện tuổi hồng, những hứa hẹn vu vơ, ấy thôi mà cũng vui lắm.

 

Còn có một chuyện nhỏ nữa mà tôi đã trải qua trong hè này là chia sẻ kinh nghiệm, một số mẹo vật khi làm bài, động viên tinh thần cho một em chuẩn bị thi tuyển vào trường tôi đang học, lần đầu tiên tôi đứng trên vai trò này, có thể tâm trạng của em tôi đã trải qua, cũng có thể em ấy có những cảm nhận khác biệt của riêng mình, nhưng tôi luôn muốn giúp em ấy tự tin nhất, chia sẻ một cách chân thành nhất, như cách mà tôi nhận được những năng lượng tích cực từ mọi người. May mắn là em ấy đậu rồi. Nhìn em khiến tôi nhớ đến mình của 2 năm trước ấy, từ lúc tôi sốt sắng ôn luyện, lo sợ về khi thi sắp tới, đến lúc mà tôi chập chững đi học xa, tìm kiếm thông tin trên mạng về trường mới, tôi còn chia tay sến sẫm với mấy đứa bạn thân, rồi kìm lòng để mạnh mẽ hơn khi rời khỏi nhà, tôi nhớ lại câu hứa với cha mình " Con học giỏi ri con về " câu nói đại khái không ý nghĩa sâu sắc này lại là động lực cho tôi phấn đấu.

 

Năm nay tôi lên 12 rồi, tôi đang bắt đầu cho một trận chiến mang tên "bước vào đời", nghe có vẻ hơi nặng nề nhở, mà thật ra thì tôi áp lực vì nó thiệt. Tôi khá hoang mang về mọi thứ sắp xảy ra, hình như tôi đang thiếu tự tin cho riêng mình, tôi đặt ra cho bản thân nhiều câu hỏi và cố tìm cách giải quyết nó. Khi lý trí không thể đưa ra câu trả lời thích đáng thì tôi sẽ tìm đến chỗ dựa tinh thần của mình. Và tôi đã có một chuyến đi 3 ngày 2 đêm tại một ngôi chùa. Ở đây tôi học được rất nhiều điều, tôi hiểu hơn về thế nào là sống lành mạnh, biết trân quý cơ thể hơn và không còn nghĩ paradol là thần dược và luôn luôn mang theo uống nữa, khi cơ thể thật sự khỏe mạnh thì bản thân mới đủ sức để đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo. Tôi hiểu thêm về nhiều ngành nghề từ những chia sẻ của các cô chú đi trước, những người mà tôi thấy rất giỏi, và tôi cảm nhận được sự nhiệt tình truyền la của họ. Ở một môi trường thanh tịnh nhưng không hề nhàm chán đó, tôi đã thấy bạn thân mình rõ hơn, biết bản thân mình thích gì và cần gì lúc này.

 

Tôi lựa chọn cho mình một hướng đi mới, một khởi đầu mới, hầu như là nó khác hoàn toàn với con đường trước đây tôi chọn, nếu hỏi tôi có lo sợ không, có phân vân với quyết định của mình không? Thì chắc là có đấy, nhưng tôi vẫn đang sẵn sàng cho những bước tiến kế tiếp của mình. Mùa hè này đối với tôi là một mùa hè có nhiều biến động trong suy nghĩ và trong tư duy của mình về cuộc sống. Và đây cũng là khoảng thời gian tôi cần thật sự nghiêm túc suy nghĩ về những vấn đề xảy ra. Đó cũng là lý do tôi gọi mùa hè này là "hoài niệm và thay đổi"

 

Mùa hè này mang đến cho tôi những điều như thế đấy, còn mùa hè của bạn như thế nào, hãy viết tiếp câu chuyện về mùa hè của bạn vào đây nhá.

CTV: Thủy Tiên


Bình luận