NHÌN LẠI MỘT NĂM ĐÃ QUA

05:10, 25/01/2023 268
NHÌN LẠI MỘT NĂM ĐÃ QUA

NHÌN LẠI MỘT NĂM ĐÃ QUA

---o0o---

Giờ là lúc nhìn lại xem một năm đã chải quaaa ~

Năm nay mình 12, đối với mình, đây là một cột mốc quan trọng. Nó là quãng thời gian cuối cùng mình có thể vô lo vô nghĩ, sau năm nay, mình sẽ bước qua một bước ngoặc, phải có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, phải có những lựa chọn thực sự ảnh hưởng đến cuộc đời mình. Vì vậy, mình cũng đã chuẩn bị tinh thần và cả một số kỹ năng cho năm học đặc biệt này.

So với năm trước, năm nay mình lăn xả hơn, chịu giao tiếp hơn.

Nhìn lại, về kỹ năng mềm, mình đã tự để cử bản thân làm lớp trưởng và hiện tại cũng là lớp trưởng (nghe bủh bủh sao í). Việc làm lớp trưởng cho mình rất nhiều giá trị, mặc dù mình vẫn chưa khống chế được cảm xúc nhưng ít nhất mình cũng dám nhét bản thân vào các trường hợp xao động cảm xúc rồi, không giống như năm trước, vì sợ không khống chế được mà hạn chế không "gặp ai" luôn. Năm nay mình có xe nên cũng chăm tập chạy hơn, ít nhất thì bây giờ mình có thể tự mua đồ ăn mà không cần hỏi đường mọi người nửa rồi. Năm nay cũng có phụ giúp dọn cúng Tết lưu loát hơn rồi. À đúng rồi, năm nay mình còn đăng kí múa trước trường nửa, chỉ là lễ Trung Thu nho nhỏ nhưng mà cũng hoàn thành nguyện vọng biểu diễn văn nghệ trước trường rồi hehe

Về mặt xã hội, mình đã hướng ngoại hơn, mặc dù đến hiện tại mình vẫn nghĩ là mình thuộc tuýp trung tính, nội ngoại part time, nhưng mình cũng chịu giao tiếp hơn, thân thiết với bạn bè trong lớp hơn một chút, quen được nhiều bạn ngoài lớp và mấy em nhỏ hơn nửa. Nói chuyện được với những bạn mà trước đó mình chỉ có thể ngưỡng mộ, cũng không còn thành kiến với những bạn mà mình không thích nửa, trái lại còn cảm thấy rất đặc biệt. Còn nửa, mình cũng thân thiết với thầy cô hơn, có thể nói chuyện và kết bạn với quá trời thầy cô nửa ><

Về học tập, nhìn chung điểm trung bình môn của mình không bằng năm ngoái, nhưng những môn trọng điểm thì lại cao hơn, và đó cũng là mục đích khi từ đầu năm học mình đã xác định sẽ học lệch. Tiến bộ nhất chắc là Lý, mình đăng kí lớp học của thầy VNA và cũng chăm chỉ theo thầy, thực sự không chỉ điểm số mà mình cảm nhận được kiến thức của mình cũng chắc chắc hơn so với năm 11, Hoá thì được thầy Trọn dẫn dắt nên mình khá có niểm tin vào lý thuyết vô cơ, còn hữu cơ thì chuyện khó quá mình cho qua. Mình không cảm thấy có gì tiến bộ lắm ở Toán, nhưng trong lúc giải đề mình lại vô tình phát hiện được sự tiến bộ của bản thân. Cụ thể là ở dạng toán mà đầu năm mình hỏng hỉu rì hết giờ chuyển sang đặc biết hứng thú và có khả năng giải, cũng thấy vui vui. Mình cũng không còn ngoo Anh như năm trước nửa, ít nhất cũng đã biết thầy cô đang giảng gì rồi.

Nhìn chung, mình cảm thấy năm nay cũng khá thành công, thành công nhất là việc mình đã bai bai 1m49 để bước sang thế giới của người trên 1m5 với số đo ngoạn mục 150,2 cm đương nhiên vẫn còn một số thử dở dang. Ví dự như mình lười không chịu học, đề ĐGNL chưa giải được 2 cái, làm bài vẫn chưa thể thoát khỏi vòng xoáy áp lực dẫn đến sai sót, tính tình còn xốc nổi, bla bla. Nhưng mà phát triển bản thân là một chặng đường dài mà hehe.

Nhân đây, chúc KV năm mới sẽ tiếp tục caooo, sẽ chăm chỉ và đạt được NV1, sẽ tiếp tục tiến bộ trên chặng đường tu thân dưỡng mình. Năm mới chúc mọi người đặc biệt là những người thấy được bài viết này giữ gìn sức khoẻ, luôn vui vẻ và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, hép pi niu diaaaa.

P/s: tại mắc cỡ nên minh chì để vài người thân thấy bài này thôi, đọc tới đây chắc bồ cũng kiên nhẫn với tui lắm. Cảm ơn bồ đã đọc nhaa.

CTV: Quân


Bình luận